Thursday, March 30, 2017

Thịt gà năm Dậu

Thịt gà là thực phẩm gia cầm phổ biến nhất thế giới, được chế biến và sử dụng theo nhiều cách, trong nhiều nền văn hóa và tôn giáo khác nhau. Khó có thể...

Món Việt ở vùng Núi Trắng

Vùng Rhône-Alpes ở miền Đông Nam nước Pháp không chỉ nổi tiếng với đỉnh núi Mont Blanc (Núi Trắng) quanh năm tuyết phủ mà còn bởi có nhiều thị trấn du lịch xinh đẹp....

Mì nào ngon bằng mì Chợ Lớn

Trong số những di sản ẩm thực Chợ Lớn còn tồn tại đến ngày nay sau bao thăng trầm của lịch sử cũng như những biến đổi về mặt địa dư của vùng đất,...

Chén trà Cao Lan

Cao Lan là một nhánh của dân tộc Sán Chay có nguồn gốc từ Quảng Đông (Trung Quốc), di cư sang Việt Nam từ đời nhà Minh. Người Cao Lan định cư ở một...

Xu hướng bếp núc, ẩm thực của năm 2017

Một nhóm chuyên gia trong lĩnh vực công nghiệp ẩm thực đã được trang mạng BBC Good Food mời tiên đoán về các xu hướng ẩm thực, bếp núc có ảnh hưởng lớn trên...

Chuyện về nước mắm

Chung quanh vụ việc liên quan đến đánh giá chất lượng nước mắm truyền thống đã gây bão dư luận những ngày qua, nhà văn Đặng Hồng Nam - một người con của xứ...

Menu năm mới

Để tiễn đưa năm cũ và đón chào năm mới, bạn định chuẩn bị thực đơn nào cho ngày 31-12? Những phương án được giới thiệu sau đây quả là hết sức đa dạng...

Chả cá Lã Vọng, một trong mười món ngon nhất tại Los Angeles năm...

Trên tờ Los Angeles Times số ra gần đây, chuyên gia ẩm thực nổi tiếng Jonathan Gold(*) đã có bài đánh giá về các món ăn mà theo ông là xuất sắc nhất trong...

Ẩm thực Việt ở Berlin

Người Việt ở Berlin là cộng đồng Đông Á lớn nhất ở thủ đô nước Đức hiện nay, chiếm khoảng 1,16% dân số Berlin với trên 20.000 người (theo thống kê của văn phòng...

Thiên đường của mì ramen

Kurokawa Yusaku, cư dân của Tokyo có một thời biểu hằng ngày gần như cố định. Cứ vào giờ ăn trưa, anh rời khỏi văn phòng, đi đến một trong những cửa hàng bán...

Ấm áp mùa cuối năm cùng món Thái giữa lòng thành phố

Một vị trí ngay giữa trung tâm thành phố là điều mà bất cứ nhà hàng nào cũng mong muốn có được, sẽ thật tuyệt hơn nữa nếu khi nhà hàng đó được đặt...

Nghệ thuật chọn rượu vang cho bữa tiệc kiểu Trung Hoa

Mời độc giả tham khảo những điều mà chuyên gia rượu vang Jean-Bernard Baudron đến từ The Warehouse kể lại cách ông kết hợp giữa rượu vang và ẩm thực Hoa. Sự kết hợp giữa...

Đến Penang, thưởng thức món ngon đường phố

Ẩm thực đường phố ở khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam đã được vinh danh trên nhiều báo, tạp chí cũng như qua nhận định của nhiều chuyên gia và...

Ẩm thực mùa nước nổi

Cứ vào khoảng tháng Chín, tháng Mười khi mưa già và nước lũ đầu nguồn tràn về, trên những cánh đồng ngập nước vùng Tháp Mười, Hậu Giang các loài rau dại và nhiều...

Vòng bán kết cuộc thi Chiếc thìa vàng năm 2016

Vòng sơ tuyển của hành trình khám phá những loại gia vị mới lạ, tìm kiếm và tôn vinh món ngon Việt Nam và vinh danh những đầu bếp tài năng mang tên Chiếc...

BÀI MỚI NHẤT

NỔI BẬT

HOẠT ĐỘNG DOANH NGHIỆP

THỜI SỰ