Friday, December 9, 2016

Vòng bán kết cuộc thi Chiếc thìa vàng năm 2016

Vòng sơ tuyển của hành trình khám phá những loại gia vị mới lạ, tìm kiếm và tôn vinh món ngon Việt Nam và vinh danh những đầu bếp tài năng mang tên Chiếc...

Ăn xúc xích Đức ở nhà hàng lâu đời nhất

Cách thành phố Munich 125km về phía bắc là đô thị cổ Regensburg nằm ở lưu vực của ba dòng sông Danube, Naab và Regen. Nằm trong danh sách các di sản văn hóa...

“Siêu thực phẩm” bắp rang

Bắp rang (popcorn) được coi là một “siêu thực phẩm” (superfood) vì sự thông dụng cũng như tính dinh dưỡng cao của nó. Thật đáng ngạc nhiên khi “siêu thực phẩm” này không phải...

Bánh cuốn Tây Sơn

Có một món ăn truyền thống của người dân vùng đất Tây Sơn (thuộc huyện Phú Phong, Bình Định), khách phương xa ai ghé qua cũng phải thưởng thức một lần: đó là món...

Hương vị tiêu xanh

Dây tiêu thường được người dân Đồng bằng sông Cửu Long trồng để làm gia vị. Những chùm tiêu xanh được hái để chế biến nhiều món ăn với hương vị đặc trưng như...

Gợi ý cho những bữa cơm không nhàm chán

Chia sẻ công thức nấu những món ăn đơn giản nhưng đầy sáng tạo từ các nguyên liệu quen thuộc, cuốn sách Ngày mai cưng ăn gì?(*) của Alain Nghĩa, quán quân cuộc thi...

Đến Budapest ăn xúp cá

Trên đường đến thành Vienna của Áo, nơi Johann Strauss II đã để lại cho đời tuyệt phẩm Sông Danube xanh, chúng tôi đã dừng chân hai ngày tại thủ đô Budapest của Hungary....

Ăn mắm kiểu miền Tây Nam bộ

Khi bàn về văn hóa ẩm thực Nam bộ, có lần nhà văn Sơn Nam từng khẳng định “mắm là đặc trưng của Nam bộ, được hình thành bởi sự “hôn phối” giữa trời...

Ăn bít tết ở New York

Nhật báo New York Times từng khẳng định chắc nịch: “Nếu bạn là người New York, món bít tết (beefsteak) chắc chắn có trong máu của bạn. Từ xa xưa, trước khi các món...

Lỗ tai “lão Trư”

Ở vùng nông thôn miền Tây Nam bộ, mỗi khi có lễ nghi quan trọng, người dân thường mua đầu heo về nấu cháo cúng người khuất mặt. Khi ấy, lỗ tai heo sẽ...

Nem nướng Ninh Hòa

Thành phố biển Nha Trang nói riêng, tỉnh Khánh Hòa nói chung có nhiều món ăn được chế biến từ các loại hải sản tươi ngon, song khi nhắc đến ẩm thực xứ trầm...

Hương vị Pháp ở Sài Gòn

Thừa hưởng những bí quyết nấu ăn từ bà của mình cùng với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong các nhà hàng chuẩn Michelin Star (chuẩn mực đánh giá chất lượng nhà hàng...

Ăn như vào thời tiền sử

Có những người đã trải nghiệm ẩm thực từ Âu sang Á, từ Đông sang Tây, thôi thì không thiếu món ngon vật lạ nào trên trần gian mà chưa thưởng thức; ấy vậy...

Bánh trung thu, từ hương vị cổ truyền đến hoàn toàn mới lạ

Năm nay, thị trường bánh trung thu thật đa dạng. Khách hàng có thể chọn những hộp bánh với nhiều kiểu dáng khác nhau, bên trong là bánh thập cẩm, bánh nhân đậu xanh...

Đi Cần Giờ thưởng thức đồ biển tươi ngon

Trong khi nhiều vùng biển miền Trung bị nhiễm độc bởi chất thải nguy hại của Tập đoàn Formosa, khiến nhiều người dân mất đi thú vui ăn đồ biển tươi thì không xa...

BÀI MỚI NHẤT

NỔI BẬT

HOẠT ĐỘNG DOANH NGHIỆP

THỜI SỰ