Thursday, May 25, 2017

Bánh mì Sài Gòn hôm qua, hôm nay

Trong bài phóng sự Món sandwich đã ngốn cả thế giới (The sandwich that ate the world) đăng trên mạng du lịch và ẩm thực Roads & Kingdoms, Simon Stanley - nhà báo tự...

Hành trình theo dấu sầu riêng

Ở một số quốc gia vùng Đông Nam Á có trồng nhiều sầu riêng(*), trong đó có Việt Nam, nó được tôn vinh như “vua của các loại trái cây”. Bang Penang của Malaysia...

Cháo nhum đại bổ

Nhum hay còn được gọi là nhím biển (tên tiếng Anh là sea urchin) có nhiều ở những vùng biển san hô Nam Trung bộ và đặc biệt là ở đảo Phú Quốc. Du...

Món lạ Bạc Liêu

Ở xứ sở của bài Dạ cổ hoài lang nổi tiếng, các nghệ nhân ẩm thực dân gian đã sáng tạo nhiều món ăn để đời mà du khách đến đây còn nhớ lâu...

Lên Mộc Châu ăn cá hồi tám món

Từ những con cá hồi tươi rói được nuôi trong các hồ cá nước lạnh của dãy Hoàng Liên Sơn, nhiều nhà hàng, quán ăn chuyên phục vụ cá hồi ở Mộc Châu đã...

Chả giò Việt ở Sénégal

Nếu có dịp đến Dakar, thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất của nước Cộng hòa Sénégal, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi thấy trong số những món ăn thông dụng...

“Ông vua món trứng” ở Udaipur

Được mệnh danh là “Venice của phương Đông”, thành phố Udaipur thuộc bang Rajasthan của Ấn Độ là một trung tâm của nghệ thuật biểu diễn và của đồ thủ công mỹ nghệ cực...

Món ăn ngon nhờ nêm “gia vị” yêu thương

Trong không gian cà phê Miyama yên tĩnh vào một chiều cuối năm, chúng tôi cùng thưởng thức một tách trà bạc hà Pháp với chị Trần Phi Diệp, người đồng sáng lập chuỗi...

Phô mai Pháp không là số 1

Lâu nay, hễ nói tới phô mai (fromage) người ta hình dung ngay loại thực phẩm được coi là đặc trưng của xứ Gaulois. Điều ấy không sai bởi phô mai Pháp đa dạng...

Ấm lòng với goulash trong những chiều Đông Âu

Khi có khách đến nhà, người Hungary thích tổ chức những buổi ăn tối ngoài trời. Thường thì họ sẽ nấu goulash hay nướng thịt, còn vào những dịp lễ khi bàn ăn đông...

Thịt gà năm Dậu

Thịt gà là thực phẩm gia cầm phổ biến nhất thế giới, được chế biến và sử dụng theo nhiều cách, trong nhiều nền văn hóa và tôn giáo khác nhau. Khó có thể...

Món Việt ở vùng Núi Trắng

Vùng Rhône-Alpes ở miền Đông Nam nước Pháp không chỉ nổi tiếng với đỉnh núi Mont Blanc (Núi Trắng) quanh năm tuyết phủ mà còn bởi có nhiều thị trấn du lịch xinh đẹp....

Mì nào ngon bằng mì Chợ Lớn

Trong số những di sản ẩm thực Chợ Lớn còn tồn tại đến ngày nay sau bao thăng trầm của lịch sử cũng như những biến đổi về mặt địa dư của vùng đất,...

Chén trà Cao Lan

Cao Lan là một nhánh của dân tộc Sán Chay có nguồn gốc từ Quảng Đông (Trung Quốc), di cư sang Việt Nam từ đời nhà Minh. Người Cao Lan định cư ở một...

Xu hướng bếp núc, ẩm thực của năm 2017

Một nhóm chuyên gia trong lĩnh vực công nghiệp ẩm thực đã được trang mạng BBC Good Food mời tiên đoán về các xu hướng ẩm thực, bếp núc có ảnh hưởng lớn trên...

BÀI MỚI NHẤT

NỔI BẬT

HOẠT ĐỘNG DOANH NGHIỆP

THỜI SỰ