Saturday, January 21, 2017

Ẩm thực Việt ở Berlin

Người Việt ở Berlin là cộng đồng Đông Á lớn nhất ở thủ đô nước Đức hiện nay, chiếm khoảng 1,16% dân số Berlin với trên 20.000 người (theo thống kê của văn phòng...

Thiên đường của mì ramen

Kurokawa Yusaku, cư dân của Tokyo có một thời biểu hằng ngày gần như cố định. Cứ vào giờ ăn trưa, anh rời khỏi văn phòng, đi đến một trong những cửa hàng bán...

Ấm áp mùa cuối năm cùng món Thái giữa lòng thành phố

Một vị trí ngay giữa trung tâm thành phố là điều mà bất cứ nhà hàng nào cũng mong muốn có được, sẽ thật tuyệt hơn nữa nếu khi nhà hàng đó được đặt...

Nghệ thuật chọn rượu vang cho bữa tiệc kiểu Trung Hoa

Mời độc giả tham khảo những điều mà chuyên gia rượu vang Jean-Bernard Baudron đến từ The Warehouse kể lại cách ông kết hợp giữa rượu vang và ẩm thực Hoa. Sự kết hợp giữa...

Đến Penang, thưởng thức món ngon đường phố

Ẩm thực đường phố ở khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam đã được vinh danh trên nhiều báo, tạp chí cũng như qua nhận định của nhiều chuyên gia và...

Ẩm thực mùa nước nổi

Cứ vào khoảng tháng Chín, tháng Mười khi mưa già và nước lũ đầu nguồn tràn về, trên những cánh đồng ngập nước vùng Tháp Mười, Hậu Giang các loài rau dại và nhiều...

Vòng bán kết cuộc thi Chiếc thìa vàng năm 2016

Vòng sơ tuyển của hành trình khám phá những loại gia vị mới lạ, tìm kiếm và tôn vinh món ngon Việt Nam và vinh danh những đầu bếp tài năng mang tên Chiếc...

Ăn xúc xích Đức ở nhà hàng lâu đời nhất

Cách thành phố Munich 125km về phía bắc là đô thị cổ Regensburg nằm ở lưu vực của ba dòng sông Danube, Naab và Regen. Nằm trong danh sách các di sản văn hóa...

“Siêu thực phẩm” bắp rang

Bắp rang (popcorn) được coi là một “siêu thực phẩm” (superfood) vì sự thông dụng cũng như tính dinh dưỡng cao của nó. Thật đáng ngạc nhiên khi “siêu thực phẩm” này không phải...

Bánh cuốn Tây Sơn

Có một món ăn truyền thống của người dân vùng đất Tây Sơn (thuộc huyện Phú Phong, Bình Định), khách phương xa ai ghé qua cũng phải thưởng thức một lần: đó là món...

Hương vị tiêu xanh

Dây tiêu thường được người dân Đồng bằng sông Cửu Long trồng để làm gia vị. Những chùm tiêu xanh được hái để chế biến nhiều món ăn với hương vị đặc trưng như...

Gợi ý cho những bữa cơm không nhàm chán

Chia sẻ công thức nấu những món ăn đơn giản nhưng đầy sáng tạo từ các nguyên liệu quen thuộc, cuốn sách Ngày mai cưng ăn gì?(*) của Alain Nghĩa, quán quân cuộc thi...

Đến Budapest ăn xúp cá

Trên đường đến thành Vienna của Áo, nơi Johann Strauss II đã để lại cho đời tuyệt phẩm Sông Danube xanh, chúng tôi đã dừng chân hai ngày tại thủ đô Budapest của Hungary....

Ăn mắm kiểu miền Tây Nam bộ

Khi bàn về văn hóa ẩm thực Nam bộ, có lần nhà văn Sơn Nam từng khẳng định “mắm là đặc trưng của Nam bộ, được hình thành bởi sự “hôn phối” giữa trời...

Ăn bít tết ở New York

Nhật báo New York Times từng khẳng định chắc nịch: “Nếu bạn là người New York, món bít tết (beefsteak) chắc chắn có trong máu của bạn. Từ xa xưa, trước khi các món...

BÀI MỚI NHẤT

NỔI BẬT

HOẠT ĐỘNG DOANH NGHIỆP

THỜI SỰ