DoanhNhan+
Cộng đồng Doanh Nhân
Browsing loại

Dinh dưỡng

Ăn quá mặn gây hại đến sức khỏe

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ăn mặn là tác nhân gây ra 62% các ca tai biến mạch máu não và 49% ca nhồi máu cơ tim. Riêng ở Việt Nam, gần 68% người dân tiêu thụ muối trung bình từ 18,9 đến 22 gam/ngày, gấp hơn ba lần số lượng được WHO …

Ẩm thực Việt Nam không chỉ ngon

Ẩm thực Việt Nam không chỉ ngon mà cũng thật sự tốt cho sức khỏe. Ít béo, không gluten, rất nhiều vitamin và chất khoáng, các món ăn Việt Nam có thể tăng cường hệ miễn dịch, giúp giảm cân và mang lại năng lượng cần thiết. Trang HuffPost…

Những thực phẩm giúp tạo cơ bắp

Theo nhận định của livestrong.com và bodybuilding.com, muốn có cơ bắp săn chắc, ngoài kế hoạch tập luyện nghiêm túc, cần phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Trong khi lượng calo, protein, carbohydrate, chất béo quyết định sự phát triển…

Cách bất ngờ để giảm cholesterol

Một số thay đổi bất ngờ về chế độ ăn được chứng minh là khắc phục tình trạng tăng lượng cholesterol xấu (LDL), từ đó ngừa tăng huyết áp và giữ trái tim luôn khỏe mạnh. Cà chua tươi, sấy khô, xốt cà chua Nghiên cứu mới đây trên 35.000…

Có đúng không?

Có rất nhiều quan niệm về thực phẩm và chế độ ăn uống được mọi người tham khảo để áp dụng. Tuy nhiên, không phải mọi quan niệm đó đều đúng. Đừng ăn sau 6 giờ chiều? Theo Spark People, thông thường mọi người đều quan niệm không nên ăn sau…

Ăn hải sản ngừa mất trí nhớ

Những người tham gia thử nghiệm ăn một loại hải sản ít hơn một lần mỗi tuần có trí nhớ giảm nhanh hơn so với những người ăn ít nhất một bữa ăn hải sản mỗi tuần. Đó là phát hiện mới của các nhà nghiên cứu Trung tâm Y tế, ĐH Rush và ĐH…

“Ăn chay linh hoạt”, tại sao không?

“Ăn chay linh hoạt” hay “bán thời gian” đang là một xu hướng lớn tại Anh, Hà Lan, Đức, Úc, Mỹ… Hiện có đến 35% người Anh muốn được gọi là “flexitarian”. “Flexitarian” được kết hợp từ hai từ “flexible” (linh hoạt) và “vegetarian” (ăn chay);…