Chương trình giao lưu tìm hiểu kĩ năng tham gia giao thông an toàn dành cho học sinh tiểu học

0

Ngày 18/03/2017 vừa qua, công ty Ô tô Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo, cùng sự hỗ trợ của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đã tổ chức ngày hội lớn mang tên “Giao lưu tìm hiểu kĩ năng tham gia giao thông an toàn dành cho học sinh tiểu học cấp Quốc gia năm học 2016-2017”. Đây là một hoạt động ý nghĩa nằm trong khuôn khổ chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” (TSEP) nhằm giáo dục và nâng cao ý thức, kĩ năng tham gia giao thông an toàn cho các em học sinh tiểu học trên cả nước.

giao-luu-tim-hieu-ky-nang-tham-gia-giao-thong-an-toan-cho-hoc-sinh-tieu-hoc-tin-200317-ok

Ngày Hội giao lưu có sự tham gia của 100 thí sinh (10 đội) đại diện cho 10 tỉnh, thành phố trên cả nước, bao gồm: Cao Bằng, Lào Cai, Phú Thọ, Bắc Ninh, Hải Dương, Đắk Nông, Khánh Hòa, Tp. Hồ Chí Minh, Trà Vinh và Kiên Giang. Trong đó, 8 đội được lựa chọn từ Giao lưu tìm hiểu kĩ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh năm học 2016-2017 được tổ chức trong thời gian 25/2 – 10/3 vừa qua và 2 đội đại diện cho các tỉnh/thành phố triển khai tốt công tác giáo dục và xã hội hóa về ATGT. Bên cạnh phần giao lưu của 100 thí sinh ở khu vực sân khấu chính, hội giao lưu đã đón tiếp hơn 1.000 các bạn cổ động viên nhí đến từ các trường tiểu học tại Tp. Hồ Chí Minh tham gia khu trò chơi trong không khí vô cùng hào hứng và náo nhiệt. Với chủ đề  “An toàn vui bước – Mơ ước tuổi thơ”, các em được đồng hành cùng hai nhân vật quen thuộc của chương trình là Rùa Canta và Thỏ Karoo tham gia các trò chơi đa dạng bao gồm 6 trò chơi được thiết kế vô cùng ấn tượng và đầy màu sắc.

giao-luu-tim-hieu-ky-nang-tham-gia-giao-thong-an-toan-cho-hoc-sinh-tieu-hoc-tin-200317-2

giao-luu-tim-hieu-ky-nang-tham-gia-giao-thong-an-toan-cho-hoc-sinh-tieu-hoc-tin-200317-3

Đặc biệt, để khuyến khích phong trào ATGT phát triển hơn nữa, công ty Ô tô Toyota Việt Nam đã trao tặng 3 mô hình giao thông an toàn cho 3 tỉnh thành có thành tích xuất sắc nhất tại Giao lưu cấp Quốc gia năm nay nhằm hỗ trợ tốt hơn công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học.

giao-luu-tim-hieu-ky-nang-tham-gia-giao-thong-an-toan-cho-hoc-sinh-tieu-hoc-tin-200317-4

Phát biểu tại Ngày Hội giao lưu, Bà Đỗ Thu Hoàng – Phó Tổng giám đốc TMV chia sẻ: “Chúng tôi thực sự vui mừng khi nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các bạn nhỏ trên mọi miền đất nước. Chính sự hiểu biết và nhận thức về an toàn giao thông của các em đã giúp chúng tôi đánh giá được phần nào hiệu quả của chương trình. Chúng tôi mong rằng chương trình sẽ tiếp tục tạo ra nhiều hiệu ứng hơn nữa, không chỉ cho các em học sinh mà còn cho cả cộng đồng để cùng xây lên một xã hội an toàn hơn cho Việt Nam.”