Nguyễn Đức Tài
Doanh nhân Việt Doanh nhân

Tiểu sử Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch HĐQT MWG (2021)

Doanh nhân Nguyễn Đức Tài chính là người đàn ông quyền lực nắm giữ và sở hữu một loạt chuỗi cửa hàng Thế Giới Di động, Điện Máy Xanh, Bách Hóa Xanh nổi tiếng khắp cả nước. Người đàn ông này đã góp công lớn vào việc đưa Thế giói di động trở thành một đế chế bán lẻ có thị phần cao nhất Việt Nam. 

Vậy, bạn đã biết gì về tiểu sử vị doanh nhân tài ba này chưa? Hãy cùng Doanh Nhân Cuối Tuần tìm hiểu những điều thú vị về ông qua bài viết dưới đây nhé!

Xem nhanh tiểu sử Nguyễn Đức Tài

Tên thật Nguyễn Đức Tài
Năm sinh 30/05/1969
Số CMND 022247040
Quê gốc Nam Định
Nơi sinh Tp.HCM
Nơi cư trú Khu Villa An Phú Đông, 1604/3C QL 1A, P.An Phú Đông, Q.12, T.P Hồ Chí Minh
Trình độ học vấn
 • Cử nhân Tài chính – Kế toán – Đại học Kinh tế T.P Hồ Chí Minh
 • Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh – Trung tâm đào tạo Pháp Việt CFVG
Nghề nghiệp – Chức vụ
 • Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (MWG)
 • Thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh (TAG)
 • Chủ tịch HĐQT CTCP Thương mại Thế giới Điện tử
 • Thành viên HĐQT CTCP Thế giới Di động
 • Thành viên HĐTV Công ty TNHH MTV Tư vấn Đầu tư Thế giới Bán lẻ
Lĩnh vực kinh doanh Bán lẻ
Cổ phiếu đang nắm giữ MWG: 51,515,096 cp – chiếm 11,63% – tương đường 6,017 tỷ đồng
Tổng tài sản hiện tại 3.260,88 tỷ vnđ
Gia đình Phan Thị Thu Hiền (vợ), đang sở hữu 2,453,186 cp MWG trị giá 290.7 tỷ đồng
Hồ sơ Wikipedia Đang cập nhật
Facebook  Đang cập nhật

Nguyễn Đức Tài là ai?

Doanh nhân Nguyễn Đức Tài sinh ngày 30/05/1969 tại Tp. Hồ Chí Minh, quê gốc của ông ở Nam Định và hiện ông đang sinh sống tại Khu Villa An Phú Đông, 1604/3C QL 1A, P.An Phú Đông, Q.12, T.P Hồ Chí Minh. 

Nguyễn Đức Tài là một doanh nhân thành đạt có học vấn cao và sự nghiệp đáng nể. Cụ thể, ông tốt nghiệp cử nhân ngành Tài chính – Kế toán trường Đại học Kinh Tế Tp. HCM, sau đó, ông tốt nghiệp Thạc sĩ ngành Quản Trị Kinh Doanh tại Học viện Quản Trị Pháp Việt CFVG. Nhắc đến Nguyễn Đức Tài, người ta nghĩ ngay đến nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Thế Giới Di Động. Người đàn ông quyền lực này cũng chính là một trong top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam năm 2019.

chân dung Nguyễn Đức Tài
Chân dung Nguyễn Đức Tài – Ông chủ của chuỗi cửa hàng Thegioididong, Dienmayxanh và Bachhoaxanh

Sở hữu chuỗi của hàng lớn mạnh hàng đầu Việt Nam trong ngành điện thoại – điện máy, doanh nhân Nguyễn Đức Tài nổi tiếng là người yêu công việc, luôn hết mình theo đuổi những mục tiêu không tưởng, có tham vọng khẳng định và phát triển thương hiệu. Dù vậy, ngoài đời ông lại có phong cách sống rất đơn giản, thân thiện rất đáng ngưỡng mộ.

Quá trình công tác của ông Nguyễn Đức Tài

 • Từ 05-2014 đến 03-2019 : giữ chức vụ Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động
 • Từ 2001 – 2003: giữ chức vụ Giám đốc chi nhánh tại Công ty Phương Huy Thế Kỷ 21
 • Từ 2003 – 2004: công tác ở vị trí Trưởng bộ phận phát triển chiến lược tại S-Fone
 • Từ 2004 -2007: trở thành Giám đốc Kinh Doanh và Marketing tại CTCP Thế Giới Di Động
 • Từ 2007 – 2018: trở thành Chủ tịch HĐQT tại CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động và là Tổng Giám Đốc tại CTCP Thế Giới Di Động
 • Ngày 22/3/2019: chính thức rời ghế Tổng Giám Đốc CTCP đầu tư Thế Giới Di Động, chỉ giữ vai trò là chủ tịch HĐQT công ty này.

Con đường sự nghiệp đầy thăng trầm của doanh nhân Nguyễn Đức Tài

Hiện tại, Nguyễn Đức Tài đã là một doanh nhân thành đạt với một sự nghiệp thành công rực rỡ mà bất cứ ai nhìn vào cũng ngưỡng mộ. Tuy nhiên, để có được ngày hôm nay, ông cũng phải trải qua quãng thời gian thăng trầm gây dựng sự nghiệp với nhiều trắc trở, gian nan.

Khởi nghiệp khi mới hơn 20 tuổi

Sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Trung tâm đào tạo Pháp Việt CFVG, ông Nguyễn Đức Tài về nước làm việc cho 1 tập đoàn của Thụy Sĩ tại Việt Nam và giữ vị trí Giám đốc tài chính. Khi đó, ông Tài chỉ mới hơn 20 tuổi. Vốn đang ở độ tuổi với nhiều nhiệt huyết va hoài bão, ông vẫn luôn nung nấu ý định làm giàu và không ngừng trăn trở “chẳng lẽ làm công ăn lương suốt cả đời?” ý nghĩ ấy đã thôi thúc ông quyết định nghỉ việc và bắt tay vào khởi nghiệp dù công việc lúc đó đang rất tốt và đãi ngộ rất cao. 

Ông bắt đầu tự mình khởi nghiệp với ba cửa hàng điện thoại di động mà không cần đến sự giúp đỡ của ai. Tuy nhiên, bởi tuổi trẻ vốn hiếu thắng và chủ quan khi không hợp tác với ai nên lần khởi nghiệp này của ông đã thất bại nặng nề. Và một lần nữa, ông lại quyết định đi làm thuê và làm việc ở bộ phận hoạch định chiến lược của một công ty điện thoại. 

Dù thất bại là vậy nhưng ý chí và quyết tâm khởi nghiệp của ông vẫn không hề mai một. Năm 2004, ông Tài trở lại con đường khởi nghiệp với sự chuẩn bị kỹ càng, bài bản hơn. Ông cùng với 4 cộng sự của mình sáng lập ra Công ty CP Thế giới di động với số vốn ban đầu khoảng 2 tỷ đồng (trong đó, các nhân ông Tài góp 700 triệu). Ban đầu, họ mở ra 3 cửa hàng điện thoại, đồng thời xây dựng website nhằm thu hút khách hàng thông qua đó. Với sự kết hợp của ba cửa cùng với website trực tuyến, Thế giới di động đã thu hút đông đảo lượng khách truy cập. Tuy nhiên,  lượng khách hàng mua hàng khi ấy không nhiều. Nhận thấy rõ vẫn đề, ông Tài đã chọn cách đầu tư một cách bài bản vào 1 cửa hàng duy nhất nhằm phát triển quy mô hoành tráng và bài bản hơn. Quyết định ấy đã làm thay đổi tất cả và thành quả nhận về chính là để lại ấn tượng sâu sắc trong mắt khách hàng.  Thế giới di động dần trở nên nổi tiếng và được biết đến rộng rãi trên phạm vi cả nước.

Sự bùng nổ mạnh mẽ của TGDĐ dưới sự chèo lái của ông Nguyễn Đức Tài

Cửa hàng đầu tiên vận hành ổn định đã trở thành “phát súng tiên phong” cho sự hưng thịnh của Thế giới di động sau này. Trên đà phát triển đó, cùng với sự bùng nổ của công nghệ số, những người chèo lái con thuyền Thế giới di động đã chớp lấy thời cơ, đưa công ty phất lên nhanh như diều gặp gió. Hàng loạt cửa hàng Thế giới di động liên tiếp ra đời ở nhiều nơi trên cả nước.

Dưới sự chèo lái của ông Nguyễn Đức Tài, Thế giới di động những năm 2004 – 2008 đã bùng nổ với hơn 40 cửa hàng đi vào hoạt động ổn định, và con số này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Tất cả các khâu từ hoạt động kinh doanh, tuyển dụng, vận hành cho đến giá bán,… đều được ông Tài trực tiếp tham gia. 

Tiếp nối thành công của chuỗi của hàng Thế giới di động, ông Tài tiếp tục thành lập một “đế chế bán lẻ” mới mang tên Bách Hóa Xanh nhằm mở rộng kinh doanh các sản phẩm điện máy.

Tính đến thời điểm hiện tại, Thế Giới Di Động đã có hơn 1000 cửa hàng bán lẻ, 771 của hàng Điện Máy Xanh và 311 cửa hàng Bách Hóa Xanh. Thế Giới Di Động hiện nắm giữ 50% thị phần trong ngành hàng di động của Việt Nam. Cùng với đó, Điện máy xanh cũng chiếm 35% thị phần ngành điện máy và tiếp tục tăng lên cùng với Bách Hóa Xanh. 

Thế giới di động đã thành công trong việc chinh phục khách hàng bằng việc tạo cho khách hàng một trải nghiệm mua sắm mà khách hàng Chưa từng trải qua
Thegioididong đã thành công trong việc chinh phục khách hàng bằng việc tạo cho khách hàng một trải nghiệm mua sắm mà khách hàng “Chưa từng trải qua“.

Phong cách lãnh đạo và quan điểm khỏi nghiệp của ông Nguyễn Đức Tài

Với quan niệm “CEO giỏi cần có chữ tín và sự thành tâm” và “Xem khách hàng là đối tác chứ không nhìn vào túi tiền của họ”,  ông Tài đã từng bước xây dựng được một đội ngũ nhân lực hùng mạnh và tạo nên sự thành công của Thế giới di động hôm nay.

Đối với ông, đội ngũ sẽ tạo ra vốn và tạo ra tất cả chứ không phải vốn tạo nên đội ngũ. Nói về 5 thành viên sáng lập, chủ tịch Thế giới Di động Nguyễn Đức Tài từng chia sẻ: “5 người này không ai trùng lặp lên ai, bù cho nhau nhiều hơn là trùng lặp”.

Bằng con mắt nhạy bén của nhà kinh doanh, ông Tài đã chớp thời cơ bùng nổ công nghệ số và di động, đồng thời, vận dụng linh hoạt các phương thức kinh doanh, từng bước đưa Thế giới di động vượt xa ranh giới một hình thức  kinh doanh bán lẻ thông thường, vươn lên trở thành “người khổng lồ” trong lĩnh vực này.

Bên cạnh đó, ông Tài cũng chia sẻ quan điểm rất rõ ràng về khởi nghiệp: Dù trải qua nhiều lần thất bại trong khởi nghiệp, nhưng với ông, thất bại chính là một phần của cuộc chơi, là yếu tố góp phần tạo nên thành công. Muốn có được những điều mới mẻ, phải biết chấp nhận vài lần thất bại. Một người nếu quá sợ thất bại thì ngay cả đi làm công cũng không thể, chỉ lên núi gõ mõ là an toàn nhất.

Với sự tài ba cùng nghị lực mạnh mẽ, dám đương đầu thử thách, doanh nhân Nguyễn Đức Tài xứng đáng là tấm gương sáng được nhiều người mến mộ. Đặc biệt, những nỗ lực của ông trên con đường khởi nghiệp, cùng thành công của Thế giới di động chính là động lực cho những người trẻ khởi nghiệp vững bước giành lấy thành công.

Trên đây là những thông tin chi tiết về tiểu sử cùng con đường sự nghiệp của doanh nhân Nguyễn Đức Tài. Hy vọng qua bài viết này, độc giả đã hiểu hơn về vị Chủ tịch quyền uy của “Người khổng lồ” Thế giới di động. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Related posts

Tiểu sử Trịnh Văn Quyết – “Ông Trùm” quyền lực nhất tại tập đoàn FLC

dnct

Tiểu sử Shark Hưng: Từ anh chàng kỹ thuật đến “cá mập bạc tỷ”

dnct

Tiểu sử Shark Linh (Thái Vân Linh) | Hồ sơ Shark Tank Việt Nam

dnct

Tiểu sử Shark Dũng – “Cá mập công nghệ” triệu người mê

dnct

Shark Louis Nguyễn – Khi những người con xa xứ về quê nhà khởi nghiệp

dnct

Tiểu sử Hồ Hùng Anh – Chủ tịch HĐQT Techcombank

dnct

Leave a Comment