Tiểu sử Shark Việt
Doanh nhân Doanh nhân Việt

Tiểu sử Shark Việt (Nguyễn Thanh Việt) | Shark Tank Việt Nam

Shark Tank Việt Nam sự xuất hiện của Shark Nguyễn Thanh Việt đã khiến cho không khí của các thương vụ gọi vốn nóng bừng lên. Với những quyết định đầu tư số vốn khủng cho startup, Shark Việt liên tiếp nhận được sự chú ý và theo dõi của nhiều khán giả.

Vậy Shark Việt là ai? Tiểu sử shark Việt trong Shark Tank Việt Nam như thế nào? Mời bạn đọc cùng tham khảo thông tin chi tiết về “cá mập” Nguyễn Thanh Việt trong bài viết dưới đây.

Bảng tóm tắt thông tin Shark Nguyễn Thanh Việt

Tên đầy đủ Nguyễn thanh Việt
Ngày sinh 1963
Cung hoàng đạo Đang cập nhật
Quốc tịch Việt Nam
Nơi sinh Hà Tĩnh
Nổi tiếng với
  • Chủ tịch HĐTV Tổ hợp Y tế Phương Đông
  • Chủ tịch HĐQT Intracom Group
  • Cá mập trong chương trình Thương vụ bạc tỉ – Shark Tank Việt Nam
Giá trị tài sản ròng Đang cập nhật
Gia đình
Cha mẹ Đang cập nhật
Anh chị em Đang cập nhật
Vợ Đang cập nhật
Con cái Đang cập nhật
Hồ sơ Media
Hồ sơ Instagram Đang cập nhật
Facebook Đang cập nhật
Hồ Sơ Twitter Đang cập nhật
Fanpage Facebook https://www.facebook.com/Sharknguyenthanhviet/
Trang web chính thức Đang cập nhật
Youtube Channel Đang cập nhật
Hồ sơ Wikipedia Đang cập nhật

Shark Việt là ai?

Ông Nguyễn Thanh Việt (còn được mọi người gọi với cái tên Shark Việt) sinh năm 1963 quê gốc ở huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh. Shark Việt nổi tiếng với vai trò là nhà kinh doanh thành đạt. Hiện nay ông đang nắm giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ công ty CP Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông (Intracom). Đồng thời ông cũng chính là nhân vật chủ chốt trong các thương vụ bạc tỷ của chương trình Shark Tank Việt Nam.

Shark Việt là ai
Chân dung Nguyễn Thanh Việt – Chủ tịch HĐTV Tổ hợp Y tế Phương Đông & Chủ tịch HĐQT Intracom Group

Với những thành công to lớn trong sự nghiệp của mình, Shark Việt được chương trình Shark Tank mùa 3 đặc biệt mời đến để đầu tư cho những dự án Startup có tiềm năng. Tại đây, ông đã thể hiện tính cách chuẩn “cá mập” – quyết đoán, nhanh chóng, dứt khoát. Nhưng đồng thời “ông nội” Shark Việt cũng vô cùng dễ thương trên sóng truyền hình.

Tuổi thơ

Ông Nguyễn Thanh Việt được sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh thiếu thốn tại vùng quê nghèo thuộc vùng núi Hương Sơn tỉnh Hà Tĩnh. Ông được thừa hưởng truyền thống văn hóa cách mạng sâu sắc từ gia đình, lớn lên trong thời bao cấp khó khăn cùng tư tưởng xã hội chủ nghĩa lớn mạnh. Vì vậy nên thế giới nhân sinh quan và giá trị cuộc sống ông thể hiện cũng vô cùng đặc biệt.

Trên mảnh đất miền Trung cằn cỗi luôn gắn với hai từ “ Nghèo” và “Khổ”, Shark Việt luôn đau đáu ý chí quyết tâm vượt khó, giúp quê hương đất nước phát triển hơn. Khúc ruột miền Trung luôn đón nhận những cơn bão lũ thậm chí là cả hạn hán như thế thì lấy gì để phát triển? Hiểu được vấn đề đó ngay từ đầu ông đã ý thức được vai trò của sự học. Chỉ có không ngừng học hỏi mới giúp ông có thể tìm ra giải pháp chiến đấu lại cái khổ và chiến thắng với giặc “Nghèo”.

Sau khi hoàn thành chương trình phổ thông trung học, ông được gia đình ủng hộ con đường học hành và tiếp tục định hướng học tập tại trường Đại học Thủy Lợi Hà Nội. Các mục tiêu về con đường khởi sự cũng dần được hình thành và ông đã ấp ủ nó suốt thời gian dài học tập và nghiên cứu. Học xong ông đã chính thức đưa ra những mục tiêu ngắn hạn, trung hạn và dài hạn cho cuộc đời của mình.

Cụ thể ông chia sẻ cho truyền thông và báo chí về các cột mốc mục tiêu ông đặt ra như sau: 3 năm phải làm giám đốc xí nghiệp, 6 năm sau phải trở thành giám đốc công ty, 10 năm lên chức Tổng Giám Đốc, 15 năm trở thành Bộ trưởng và cuối cùng là chinh phục cột mốc 20 năm để nhận chức Phó Thủ tướng hay Thủ tướng Chính phủ.

Sự nghiệp

Xem nhanh tiểu sử Shark Việt trong Shark Tank Việt Nam, có thể thấy, ông chính là tấm gương sáng cho các bạn trẻ hiện nay noi theo. Mặc dù không thể thay đổi được hoàn cảnh khắc nghiệt từ thiên nhiên, nhưng ông đã sống cùng với những khó khăn để từ đó hiểu ra sứ mệnh và đặt mục tiêu cho sự nghiệp của riêng mình. Những thành tựu trong sự nghiệp của ông chính là dẫn chứng rõ ràng nhất thể hiện được năng lực và ý chí lớn mạnh trong con người đầy hoài bão ấy.

Từ một kỹ sư trên công trường đến thành lập công ty riêng

Năm 1985, sau khi nhận được tấm bằng tốt nghiệp của trường đại học ông đã về công ty Sông Đà để công tác. Ngay từ khi mới nhận công tác, Shark Việt đã yêu cầu chỉ huy công trường giao cho chức chỉ huy trưởng, bằng không ông thà nghỉ việc. Thái độ quyết tâm và thẳng thắn đó đã giúp ông được chỉ huy công trường bố trí công việc theo đúng nguyện vọng đề bạt.

Trải qua 16 năm làm việc tại công ty Sông Đà, Shark Việt đã thực hiện rất tốt các mục tiêu của mình đề ra. Ông đã lần lượt đảm nhiệm các vị trí lớn chủ chốt trong công ty như: giám đốc xí nghiệp, phó giám đốc công ty và giám đốc công ty,..

Đến năm 2001 Shark Nguyễn Thanh Việt bắt đầu khởi nghiệp bằng việc hợp tác với một người bạn để thành lập Tổng công ty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (Handico).

Sáng lập Intracom  – đứa con tinh thần mang nhiều tâm huyết

Đến năm 2002, ông chính thức quyết định tự mình chèo lái con thuyền riêng bằng việc lập công ty Đầu tư hạ tầng và Giao thông (Intracom). Công ty hoạt động kinh doanh đa dạng các lĩnh vực: xây dựng, bất động sản, thủy điện, y tế,…

Là một người theo đạo Phật, Shark Việt được thừa hưởng những tâm đức nhân ái và cái nhìn nhận về mặt tình cảm, cảm xúc vô cùng nhạy bén. Đây vừa là ưu thế lớn giúp Shark Việt chinh phục được đối tác làm ăn, vừa là chìa khóa khiến cấp dưới phải nể phục ông và cống hiến hết mình vì sứ mệnh công ty.

Bước ngoặt lớn nhất cho sự nghiệp của ông chính là lúc công ty Intracom tiến hành cổ phần hóa vào năm 2006. Bước ngoặt này đã khẳng định được sự nghiệp vững chắc của ông và hoạt động công ty ngày càng phát triển. Intracom đảm nhận những dự án lớn phục vụ cho đất nước như: Dự án thủy điện Tà Lơi 2 và 3, DA thủy điện Nậm Pung, DA thủy điện Cẩm Thủy 1, dự án BĐS căn hộ chung cư và bệnh viện Phương Đông.

Tính đến nay công ty Intracom đã trở thành một thương hiệu lớn mạnh và đã có nhiều thành tựu lớn từ các công trình, dự án quy mô khắp Việt Nam. Tuy nhiên, điều mà Shark Việt hướng tới trước tiên chính là mang được giá trị cốt lõi cho khách hàng, phục vụ nhu cầu và cải thiện đời sống của con người Việt.

Mô hình bệnh viện – Khách Sạn 5 sao Phương Đông

Shark Việt còn được nhắc đến với sự thành công vượt bậc của mô hình bệnh viện – khách sạn chuẩn 5 sao. Đây là dự án thể hiện sự tâm huyết của ông. Chính vì vậy ngoài những yếu tố chất lượng tiêu chuẩn quốc tế thì dự án này đã thể hiện đúng tinh thần “Trao niềm tin, gửi cuộc sống“.

Bên cạnh đó, Shark Việt đã cho xây dựng thêm khu phức hợp nhằm đào tạo các cán bộ bác sĩ với chất lượng năng lực cao (tương đương các trường đại học hiện hành). Bệnh viện thẩm mỹ, trung tâm nghiên cứu và phát triển gen, trung tâm điều dưỡng chăm sóc người cao tuổi cũng là những công trình có quy mô đầu tư lớn. Tổng số tiền đầu tư ban đầu cho các dự án này lên tới 200 triệu USD.

Những thương vụ triệu USD của Shark Việt tại Shark Tank Việt Nam

Với tư cách là khách mời trong tập 4 của chương trình Shark Tank VN mùa 3 ông Việt đã có những quyết định đầu tư hỗ trợ cho các dự án startup. Ông mong muốn khai thác được điểm mạnh của ý tưởng khởi nghiệp đồng thời mong muốn đưa đến người Việt những sản phẩm giá trị cao.

shark nguyễn thanh việt
Shark Nguyễn Thanh Việt trong Shark Tank Việt Nam

Tổng hợp những startup được Shark Việt chấp nhận đầu tư tại chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 3 gồm: LuxStay, Tối nay ăn gì, Guốc Mộc Việt, DalatFOODIE, eDoctor, Triip và  Tua bin gió tốc độ cố định. Có thể thấy những quyết định đầu tư của shark Việt hoàn toàn chú trọng tới giá trị cuối cùng mang đến cho người dùng. Ông cũng là người linh hoạt trong lối tư duy và cách đầu tư thông minh.

Mặc dù thuộc top những vị cá mập lớn và đầy uy lực nhưng trên sóng truyền hình khán giả còn biết đến ông với biệt danh “ông nội” vô cùng dễ thương, yêu trẻ con và thân thiện. Hình ảnh đẹp của ông càng được lan truyền khiến cho giới trẻ thêm hâm mộ tài năng cũng như tố chất trong người lãnh đạo tài ba này.

Như vậy, với những thông tin trong bài chúng tôi đã giúp bạn đọc tìm hiểu về Tiểu sử shark Việt trong Shark tank Việt Nam. Hy vọng bạn đọc có thể nhận được nhiều giá trị qua bài viết và đặc biệt là giữ vững được tinh thần học tập rèn luyện để phát triển bản thân ngày một hoàn thiện hơn.

Theo Doanh Nhân Cuối Tuần

Related posts

Tiểu sử Shark Đỗ Liên – “Bà đỡ U60” của Shark Tank Việt Nam

dnct

Shark Vương: Sự nghiệp thăng trầm tôi luyện bản lĩnh thương trường

dnct

Shark Louis Nguyễn – Khi những người con xa xứ về quê nhà khởi nghiệp

dnct

Tiểu sử Tiến sĩ Lê Thẩm Dương và những câu nói để đời của ông

dnct

Tiểu sử Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch HĐQT MWG (2021)

dnct

Tiểu sử Shark Linh (Thái Vân Linh) | Hồ sơ Shark Tank Việt Nam

dnct

Leave a Comment