Tiểu sử Shark Hưng
Doanh nhân Doanh nhân Việt

Tiểu sử Shark Hưng: Từ anh chàng kỹ thuật đến “cá mập bạc tỷ”

Trước khi được biết đến với biệt danh “Cá mập thông thái” của chương trình Thương vụ bạc tỉ – Shark Tank Việt Nam, Shark Hưng còn là “ông trùm” trong giới địa ốc và giải trí. Còn điều gì đặc biệt từ Shark Hưng nữa mà bạn chưa biết? Cùng Doanh Nhân Cuối Tuần tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé

Bảng tóm tắt thông tin Shark Hưng

Tên đầy đủ Phạm Thanh Hưng
Ngày sinh 1972
Cung hoàng đạo Đang cập nhật
Quốc tịch Việt Nam
Nơi sinh Hà Nội
Nổi tiếng với Giám khảo Shark Tank Việt Nam, Chủ tịch công ty CP và phát triển bất động sản thế kỷ CENINVEST
Giá trị tài sản ròng Đang cập nhật
Gia đình
Cha mẹ Đang cập nhật
Anh chị em Đang cập nhật
Vợ Nguyễn Thu Trang
Con cái Đang cập nhật
Hồ sơ Media
Hồ sơ Instagram Đang cập nhật
Facebook https://www.facebook.com/hungpham7968
Hồ Sơ Twitter Đang cập nhật
Fanpage Facebook https://www.facebook.com/SharkHung/
Trang web chính thức Đang cập nhật
Youtube Channel Đang cập nhật
Hồ sơ Wikipedia Đang cập nhật

Shark Hưng là ai?

Shark Hưng tên thật là Phạm Thanh Hưng. Ông sinh năm 1972 là một người con của vùng đất Tràng An – Hà Nội. Hiện ông đang giữ vai trò quan trọng của nhiều công ty hàng đầu các lĩnh vực, điển hình như Cen Group, Công ty Cổ phần truyền thông và Giải trí Ngôi sao mới  – đơn vị  khai thác độc quyền quảng cáo trên kênh phát thanh VOV giao thông.

Là một trong những gương mặt quen thuộc của nhiều chương trình kinh doanh và chính luận trên đài truyền hình Việt Nam. Điển hình như Thương vụ bạc tỉ, Cơ hội cho …. Shark Hưng ghi dấu ấn với hình ảnh là một doanh nhân lịch lãm, thông thái, hài hước và thông minh.

Shark Hưng – “Cuốn bách khoa toàn thư” của Shark Tank Việt Nam

Khởi nghiệp khi ngoài 30, và thành công vang dội trên nhiều lĩnh vực như bất động sản, giải trí,… nhưng ít ai biết rằng Shark Hưng xuất thân là một kỹ sư cơ khí luyện kim của trường đại học Bách Khoa Hà Nội.

Về sự nghiệp học hành, có thể nói Shark Hưng là người khá may mắn khi có gia đình là bệ đỡ cho con đường học hành. Sau khi tốt nghiệp cấp 3 tại Hà Nôi, ông thi vào ngành Đúc – Nhiệt trường Đại học Bách khoa Hà Nội, sau đó tiếp tục tốt nghiệp cử nhân ngôn ngữ Anh tại Đại học Quốc gia.

Là một sinh viên ưu tú và nhanh nhạy với thời cuộc, ông tiếp tục sự nghiệp học vấn với việc đầu quân Quản trị kinh doanh tại Học viện công nghệ Châu Á tại Thái Lan và lấy bằng Thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) tại đây.

Không chỉ dừng lại tại đây, xem sự học là sự nghiệp cả đời và từng được bạn bè gọi là “nghiện học”, Shark Hưng tiếp tục tu nghiệp tại Nhật, Mỹ, Hàn Quốc, Ấn Độ và Singapore.

Môi trường quốc tế cùng nền giáo dục uy tín giúp cho ông có nhiều cơ hội tiếp xúc với nền tri thức của thế giới, gặp gỡ, tìm hiểu phong cách sống và làm việc của nhiều quốc gia từ đó làm giàu thêm vốn kiến thức và vốn sống của bản thân phục vụ cho sự nghiệp sau này. Chính bởi vậy, trong chương trình Shark Tank Việt Nam, với kiến thức sâu rộng nhiều lĩnh vực, Shark Hưng được trao danh hiệu “Shark thông thái”

Phạm Thanh Hưng
Shark Hưng được trao danh hiệu “Shark thông thái” trong Shark Tank Việt Nam

Trong sự nghiệp học hành của mình, ngoài các khoá học chuyên môn, ông cũng là người tích cực tham giá các khoá học cao cấp, tạo tư duy và thay đổi chiến lược và có thể nói là một trong những kiến thức quan trọng phục vụ cho quá trình lãnh đạo của ông sau này. Các khoá học có thể kế đến như:

 • Khoá học “Quản lý chất lượng toàn diện” năm 1998 tại Mỹ
 • Khoá học “Quản lý năng suất chất lượng” năm 2000 tại Nhật Bản giúp ông thiết lập được các làm việc và quản lý thời gian hiệu quả nhất trong cùng một quỹ thời gian
 • Khoá Đào tào và thực tập các công nghệ sản xuất sạch do Inwent, CDG và IFF tổ chức  tại Đức, Pháp, Hà Lan trong cùng năm 2000
 • Khoá học “Thương mại điện tử” năm 2001 tại Mỹ. Đây là khoá học có vai trò rất lớn làm thay đổi nhận thức của Shark Hưng về vai trò của công nghệ thông tin trong ứng dụng sự phát triển doanh nghiệp.
 • Khoá học “Khái niệm và đào tạo 6 Sigma” tại Ấn Độ
 • Khóa “Quản lý tri thức trong tổ chức” cũng như tới hội thảo, hội chợ triển lãm BĐS Hoa Kỳ tại các quốc gia Đức, Pháp, Hà Lan để học hỏi thêm kinh nghiệm.

Có thể nói rằng con đường học vấn của Shark Hưng không chỉ dừng lại ở một tấm bằng hay một môi trường nhất định, với Shark Hưng câu nói “sự học là sự cả đời” quả không sai. Khi thế giới không ngừng phát triển, chỉ 01 giây đã có hàng triệu điều mới mẻ được ra đời thì việc không ngừng học hỏi từ các đất nước tiên tiến đã giúp Shark Hưng kéo ngắn dần khoảng cách tri thức và điều hành doanh nghiệp một cách hiệu quả và thành công.

Sự nghiệp thành công đánh đuổi từ những tháng năm tuổi trẻ ngược xuôi

Nếu nhìn vào sự nghiệp hiện tại và những gì Shark Hưng đã học tập thì có lẽ không ít người nghĩ rằng, con đường sự nghiệp của Shark Hưng sẽ là một đường thẳng và trải đầy hoa hồng. Nhưng ít ai biết rằng để có được thành tựu như ngày hôm nay, ông cũng như rất nhiều người đã phải trải qua những ngày tháng nhiều vất vả, nhiều lần “trắng tay”khi khởi nghiệp.

Bắt đầu sự nghiệp khi đã ngoài 30 – độ tuổi mà có lẽ với một số người đã có những vị trí nhất định hoặc không sẽ chọn con đường bình lặng phát triển. Xuất phát là nhân viên kinh doanh xe ô tô, tìm khách bán Ford, Toyota… rồi từng bước từng bước nỗ lực và phấn đấu. Sau khi có một chút vốn, ông cũng mở công ty nhưng phải đóng của;  Là “trùm sò” của giới bất động sản nhưng trong quá khứ, Shark Hưng từng “mất sạch” khi đầu tư bất động sản, dùng đòn bẩy ngân hàng nhưng sau đó “mất cả chì lẫn chài”….

Qua đó để thấy rằng, không có vĩ nhân nào có được thành công mà chỉ đi trên con đường thẳng. Để có được vị trí như hiện tại, không chỉ đánh đuổi bằng tuổi trẻ, trải nghiệm mà Shark Hưng còn phải miệt mài tự học tự tìm tòi và tự thay đổi để thích nghi với thời cuộc. Đâu ai nghĩ rằng anh thanh niên ngày đó từng gặp từng người để bán xe nay đã trở thành ông chủ của hàng loạt công ty với dòng vốn tỷ đô.

Điểm qua một số vị trí lãnh đạo cao cấp mà Shark Hưng hiện đang nắm giữ tại các công ty lớn như:

 • Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Cengroup – Đơn vị có thương hiệu vững chắc trên thị trường bất động sản với sự hiện diện trên khắp các tỉnh thành cùng hệ thống văn phòng đại diện dày khắp. Mạng lưới nhân sự lên đến hàng nghìn người cũng là điều mà nhiều người nể phục mô hình kinh doanh này của Shark Hưng.
 • Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thẩm định giá Thế kỷ Cenvalue – Đơn vị chuyên thẩm định giá, nghiên cứu thị trường & thẩm định tài sản – đấu giá bất động sản.
 • Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần truyền thông và giải trí Ngôi sao mới – Đơn vị sản xuất và khai thác độc quyền quảng cáo trên kênh VOV giao thông.
 • Chủ tịch Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất Động Sản Thế kỷ Ceninvest – Đơn vị hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực bất động sản, chuyên đầu tư – phát triển các dự án bất động sản trong nước trên nhiều phân khúc.
 • Giám đốc Sàn giao dịch Bất động sản Thế kỷ – Sàn giao dịch có quy mô lớn bậc nhất cả nước. Mô hình làm việc hiện đại, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp là hình ảnh mà sàn giao dịch này đang xây dựng trên thị trường bất động sản.

Bên cạnh đó, hiện Shark Hưng cũng đang là cổ đông trong nhiều công ty shartup nhiều lĩnh vực. Có thể nói Thương vụ bạc tỷ không chỉ đưa hình ảnh Shark Hưng đến với nhiều độc giả và người xem truyền hình mà còn giúp Shark Hưng tìm kiếm được các shartup chung chí hướng để phát triển sự nghiệp.

Gia đình – Cuộc sống viên mãn bên nàng Á hậu giỏi giang

Trước khi lập gia đình với Á hậu Thu Trang, Shark Hưng là người khá kín tiếng trong đời tư. Ngoài thông tin về gia đình quê quán tại Hà Nội hầu như không có thêm thông tin gì đặc biệt về gia đình lớn của ông.

Tuy nhiên ngày 24/03/2018, Shark Phạm Thanh Hưng chính thức đón người đẹp Thu Trang về dinh trước sự chứng kiến của người thân và bạn bè. Lý lịch người vợ trẻ này cũng nhanh chóng được giới truyền thông tìm ra.

Nguyễn Thu Trang – người đẹp sinh năm 1988 kém Shark Hưng 16 tuổi quê gốc ở Nam Định nhưng hiện định cư tại thủ đô Praha – cộng hoà Séc.

Thu Trang từng tham gia một số cuộc thi sắc đẹp có quy mô lớn và giành được nhiều giải thưởng ấn tượng như Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tại Séc, cô cũng từng tham gia cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt năm 2010.

Shark Hưng và vợ
Thu Trang từng tham gia một số cuộc thi sắc đẹp có quy mô lớn và giành được nhiều giải thưởng ấn tượng

Thu Trang là đại diện đập tan quan điểm “chân dài não ngắn” khi cô nàng tốt nghiệp 2 trường đại học về Y khoa và Ngoại giao. Cô còn thành thạo cả 4 ngôn ngữ Anh, Nga, Đức và Latin.

Thông minh, xinh đẹp, giỏi giang phải chăng chính là những yếu tố khiến Shark Hưng “đổ gục” trước người đẹp này.

Sau khi kết hôn, hai người luôn thể hiện là cặp đôi vàng với cuộc sống đáng mơ. Thu Trang cũng không tham gia showbiz mà chuyên tâm lo cho gia đình và công việc kinh doanh riêng. Dù lịch trình hai vợ chồng bận rộn đến thế nhưng hai người luôn dành nhiều thời gian bên nhau và ưu tiên cho gia đình. Phải chăng đây chính là yếu tố giữ lửa hạnh phúc gia đình của Shark Hưng. Đến nay sau hơn 2 năm kết hôn, Shark Hưng vẫn tận hưởng cuộc sống vợ chồng son, “vị cá mập” này cũng chưa công bố kế hoạch sinh con.

Nhìn vào sự nghiệp và những thành tựu mà Shark Hưng đang có để thấy rằng mọi sự thành công đều cần sự nỗ lực và thay đổi không ngừng. Không có con đường nào không chông gai, học cách tư duy và bản lĩnh của những doanh nhân để bản thân hoàn thiện mỗi ngày.

Related posts

Tiểu sử Shark Đỗ Liên – “Bà đỡ U60” của Shark Tank Việt Nam

dnct

Tiểu sử Hồ Hùng Anh – Chủ tịch HĐQT Techcombank

dnct

Tiểu sử Shark Dũng – “Cá mập công nghệ” triệu người mê

dnct

Tiểu sử Shark Việt (Nguyễn Thanh Việt) | Shark Tank Việt Nam

dnct

Tiểu sử Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch HĐQT MWG (2021)

dnct

Tiểu sử Shark Linh (Thái Vân Linh) | Hồ sơ Shark Tank Việt Nam

dnct

Leave a Comment