trịnh văn quyết
Doanh nhân Doanh nhân Việt

Tiểu sử Trịnh Văn Quyết – “Ông Trùm” quyền lực nhất tại tập đoàn FLC

Ông Trịnh Văn Quyết là người giàu nhất Việt Nam trong thời kỳ cổ phiếu ROS tăng trưởng phi mã. Tuy nhiên, các cổ phiếu mà ông đang nắm giữ ngoại trừ cổ phiếu GAB thì đều ở mức giá rất thấp. Theo thống kê mới nhất đầu tháng 10 năm 2020 tổng giá trị cổ phiếu mà ông đang nắm giữ chỉ còn khoảng 700 tỷ.

Bảng tóm tắt thông tin tỉ phú Trịnh Văn Quyết

Tên đầy đủ Trịnh Văn Quyết
Ngày sinh
Cung hoàng đạo
Quốc tịch
Nơi sinh
Nổi tiếng với
Giá trị tài sản ròng Đang cập nhật
Gia đình
Cha mẹ Đang cập nhật
Anh chị em Đang cập nhật
Vợ Đang cập nhật
Con cái Đang cập nhật
Hồ sơ Media
Hồ sơ Instagram Đang cập nhật
Facebook Đang cập nhật
Hồ Sơ Twitter Đang cập nhật
Fanpage Facebook Đang cập nhật
Trang web chính thức Đang cập nhật
Youtube Channel Đang cập nhật
Hồ sơ Wikipedia https://vi.wikipedia.org/wiki/Trịnh_Văn_Quyết

Trịnh Văn Quyết là ai?

Ông Trịnh Văn Quyết sinh ngày 27/11/1975 tại Vĩnh Thịnh – Vĩnh Tường – Vĩnh Phúc. Ông sinh ra trong gia đình trí thức bố mẹ đều làm trong nhà nước chính vì thế mà từ nhỏ ông được dạy dỗ cẩn thận. Ông quyết định thi đại học Luật Hà Nội sau 2 năm tốt nghiệp cấp trung học phổ thông. Có lẽ cuộc đời ông đã được lên kế hoạch rất cụ thể về mục tiêu phấn đấu bởi từng bước đi của ông luôn tính toán kỹ lưỡng.

Ông cũng chia sẻ thêm, cuộc đời ông xuất phát cũng không mấy suôn sẻ chính vì vậy ông đã vào Sài Gòn học và làm nghề sửa chữa đồ điện tử. Sau khi góp được một số vốn nhỏ mới có thể tiếp tục thực hiện ước mơ với sự học. Vừa học vừa làm là áp lực lớn đối với một người mới bước sang tuổi 18 nhưng ý chí và lòng quyết tâm đã giúp ông chinh phục được mơ ước.

Đến năm 24 tuổi, ngoài tấm bằng cử nhân trường đại học Luật Hà Nội ông Trịnh Văn Quyết còn hoàn thành xong chương trình học tại trường Học viện Hành chính Quốc Gia. Đối với ông, học luôn là con đường ngắn nhất để đến với cánh cửa thành công. 

Quá trình khởi nghiệp của tỷ phú Trịnh Văn Quyết

Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường ông Quyết đã nuôi dưỡng ước mơ trở thành doanh nhân thành đạt. Chính xác nhất thì năm 14 tuổi ông đã bắt đầu thực hiện công việc kinh doanh của riêng mình. Nhìn lại con đường xây dựng sự nghiệp của ông chắc hẳn ai cũng phải thốt lên câu thán phục.

Trang đầu của sự nghiệp ở tuổi 14

Vào năm 14 tuổi, ông quyết đã đưa ra một quyết định hết sức táo bạo mà ai nhìn vào cũng phải giật mình. Trong khi các bạn cùng trang lứa chưa biết đến kinh doanh là gì thì ông đã xây dựng môt cơ ngơi riêng kết hợp mở văn phòng gia sư cùng công việc kinh doanh điện thoại. 

Đây là thời gian ông vừa có thể thỏa mãn với đam mê kinh doanh đồng thời vừa có thu nhập để nuôi các em ăn học. Đến nay, chiếc điện thoại cũ thời đó vẫn được ông cất giữ cẩn thận trong nhà để nhắc nhở bản thân không quên những năm tháng khốn khó trước kia.

Mở văn phòng luật sư ngay sau khi tốt nghiệp

Với những kinh nghiệm và kiến thức tích lũy trong suốt quá trình học tập và rèn luyện tại 2 trường đại học lớn, ông Quyết đã tự tin hơn khi mở một văn phòng tư vấn Luật. Năm 2008, công ty Tư vấn Đầu tư SmiC được thành lập với các dịch vụ tư vấn luật doanh nghiệp, luật sở hữu trí tuệ doanh nghiệp và luật đầu tư,…

Trải qua 15 năm hình thành và phát triển tiếng tăm của công ty SmiC đã vươn tầm quốc tế, đạt được nhiều giải thưởng, danh hiệu và bằng khen từ Bộ Tư Pháp. Cá nhân ông Quyết cũng lọt vào danh sách 1 trong 5 luật sư Việt Nam được vinh danh là “Luật sư tiêu biểu”.

Ngã rẽ sang lĩnh vực bất động sản và trở thành tỷ phú giàu nhất Việt Nam

Cơ duyên khiến ông chuyển hướng đầu tư kinh doanh sang lĩnh vực bất động sản cũng là nhờ vào công việc tư vấn Luật. Trong quá trình xây dựng và phát triển công ty SmiC, ông Quyết đã tạo được nhiều mối quan hệ tốt, quen biết các các khách hàng kinh doanh trong lĩnh vực này tại Hà Nội. Nhờ lợi thế am hiểu luật pháp cùng quá trình học hỏi không ngừng để hiểu hơn về cách tư vấn ông đã nhận thấy được tiềm năng lớn của thị trường bất động sản.

Quyết định đầu tư một cách chắc chắn sau khi đã tìm hiểu kỹ thông tin chính là điều giúp ông có được những thành công trong các dự án đầu tiên. Khi đã có trải nghiệm với thử thách của thị trường, ông thành lập công ty TNHH Đầu tư Trường phú Fortune. Sau 2 năm hoạt động công ty đổi tên thành Công ty cổ phần FLC 2. Đây cũng chính là mốc thời gian đánh dấu sự nghiệp của ông đang trên đà phát triển nhanh chóng. 

FLC được xây dựng với hệ thống khu sinh thái du lịch nghỉ dưỡng cao cấp bậc nhất. Điển hình là dự án sân golf FLC Sầm Sơn tại Thanh Hóa và FLC Quy Nhơn thuộc tỉnh Bình Định. Ngoài ra, FLC còn thực hiện thi công nhiều dự án khác với tiến độ thi công thần tốc, quy mô lớn và gây được nhiều tiếng vang đáng nể trên thị trường kinh doanh và đầu tư.

Các dự án bất động sản của FLC có đóng góp lớn vào sự phát triển của các điện phương. Ông Quyết được ví như người đánh thức tiềm năng kinh tế và thúc đẩy các khu vực phát triển nhanh chóng. Bởi lẽ Sầm Sơn lần đầu có du lịch 4 mùa còn lượng khách du lịch đến Bình Định đã tăng lên 30% trong 6 tháng đầu năm 2016 khi mà dự án khu nghỉ dưỡng ở đây hoàn thiện.

Nhờ xuất phát từ một người làm luật và am hiểu pháp luật sâu rộng ông Quyết luôn biết tận dụng lợi thế của mình và đi từng bước chắn chắn để tiến đến đích. Chính vì thế trong khi nhiều công ty bất động sản chảo đảo bên bờ vực phá sản thì FLC vẫn tung ra nhiều dự án và thu hút nguồn vốn lớn từ việc kêu gọi đầu tư.

Bamboo Airways – thử thách số 2 không làm ông chùn bước

Bamboo Airway được chính phủ cấp phép bay và hoạt động kinh doanh vào 9/7/2018 với số vốn điều lệ là 700 tỷ đồng. Rất nhanh sau đó số vốn này đã được nâng lên mức 1.300 tỷ đồng. Bamboo Airway được đánh giá là hãng bay thu hút sự quan tâm và chờ đợi nhất của khách hàng nội địa lẫn khách ngoại với sự kỳ vọng sẽ được trải nghiệm một dịch vụ tốt hơn, chất lượng dịch vụ chu đáo còn giá cả thì lại hợp lý với con người Việt Nam.

Tuy nhiên, sau 3 tháng đi vào hoạt động chính thức hãng bay đã thống kê lỗ 329 tỷ đồng. Trái với sự dự đoán của nhiều người Bamboo Airways vẫn được điều phối hoạt động bình thường, thậm chí số lượng máy bay được duyệt vào năm 2019 đã tăng lên 22 chiếc và dự định năm 2023 sẽ tiến tới mốc 30. Tổng kết đến hiện tại thì dự án này đã được rót vốn tăng lên 8.300 tỷ đồng.

Về tài sản riêng của doanh nhân Trịnh Văn Quyết thì ngoài SMiC và FLC ông còn là chủ sở hữu Công ty cổ phần Xây dựng Faros với số vốn góp 41,79%. Đây là doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong các dự án quy mô lớn, chất lượng cao và đòi hỏi thời gian thi công nhanh chóng. 

Như vậy, cuộc đời của doanh nhân Trịnh Văn Quyết đã được chúng tôi giới thiệu chi tiết qua bài viết trên. Hy vọng với tấm gương sáng từ ông Quyết các bạn trẻ sẽ có động lực học tập và phát huy khả năng của mình hơn nữa để cống hiến vào sự phát triển chung của đất nước.

Gia đình

Gia đình nhỏ của ông gồm 5 thành viên, vợ ông là bà Lê Thị Ngọc Diệp (sinh năm 1979). Hiện tại bà Thảo đang công tác tại Ngân hàng BIDV. Hai ông bà hiện có 3 người con trai cuộc sống hạnh phúc. Một con thuyền cùng được chèo lái bởi hai con người tài giỏi chắc chắn con cái họ cũng sẽ được dạy dỗ cẩn thận.

Theo Doanh Nhân Cuối Tuần

Related posts

Tiểu sử Shark Việt (Nguyễn Thanh Việt) | Shark Tank Việt Nam

dnct

Shark Louis Nguyễn – Khi những người con xa xứ về quê nhà khởi nghiệp

dnct

Tiểu sử Tiến sĩ Lê Thẩm Dương và những câu nói để đời của ông

dnct

Tiểu sử Nguyễn Đức Tài – Chủ tịch HĐQT MWG (2021)

dnct

Tiểu sử Shark Đỗ Liên – “Bà đỡ U60” của Shark Tank Việt Nam

dnct

Tiểu sử Shark Linh (Thái Vân Linh) | Hồ sơ Shark Tank Việt Nam

dnct

Leave a Comment